ลบรอยสัก ด้วยยางจากเปลือกมะม่วงหิมพานต์ ได้จริงหรือ?

  ลบรอยสัก ด้วยยางจากเปลือกมะม่วงหิมพานต์ ได้จริงหรือ? จากความเชื่อที่ว่า.. ยางจากเปลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ สามารถลบรอบสักได้นั้นต้องฟังจากผู้ที่ใช้ยางเพื่อลบรอยสักโดยตรง ว่าสามารถลบรอยสักได้จริงไหม จากกระทู้ของทางคุณ sam sam 6 ก.ค. 2555 เวลา 21:05 น. 49.49.123.63  วิธีการเอายางของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทาที่รอยสัก ทาแล้วหายเลยนั้น…. เพื่อนผมทำมาแล้วครับ ขอบอกว่าไม่หายหรอกครับ เพราะตอนทาครั้งแรกจะคันมากๆๆๆ และหลังจากนั้นก็จะเริ่มแสบๆๆๆ คันๆๆ แล้วก็เจ็บมาก และถ้าทามาก รอยสักตรงที่ทาจะหนาๆ จะบวมและก็อมหนองด้วย เจ็บมากๆ  Read More…

มะม่วงหิมพานต์ ทำไมถึงราคาแพง?

มะม่วงหิมพานต์ ทำไมถึงราคาแพง? เนื่องจากกระบวนการผลิตที่ยาก ต้องใช้คนในการกะเทาะเม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่มีน้ำยางที่เป็นพิษ ถ้าถูกยางจากเปลือกจะทำให้เกิดบาดแผลพุพองต่อผิวหนัง จึงทำให้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ราคาสูงกันเลยที่เดียว เมื่อนำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มาผ่านกระะบวนการผลิตเพื่อให้ได้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบขาว จะทำให้น้ำหนักหายไป 70-80% เช่น น้ำหนัก 1,000 กรัม จะเหลือน้ำหนักที่เป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ดิบขาว 200-300 กรัม เท่านั้น ลองมาดูขั้นตอนการผลิตกัน กระะบวนการผลิตเม็ดมะม่วงหิมพานต์ Process Flow of Cashew nuts       ท่านใดที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ต่อ กรุณาให้เครดิตทาง  Read More…

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทานเยอะจะอ้วนไหม?

มะม่วงหิมพานต์ทานเยอะจะอ้วนไหม? เป็นคำถามยอดฮิตติดอันดับต้นๆ ของคุณผู้หญิง และ คุณผู้ ชายที่อยากคุมน้ำหนัก  จากที่ทางเราได้กล่าวไปในส่วนของ ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นถั่วที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี เนื่องจากว่าเป็นถั่วที่มีใยอาหารสูง ซึ่งจะช่วยลดอัตราการดูดซึมไขมันเข้าร่างกายได้ และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยให้อิ่มท้องได้ง่าย ดังนั้นการรับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์วันละนิดเป็นประจำก็จะช่วยให้ คุณควบคุมน้ำหนักได้และช่วยลดปริมาณอาหารที่คุณต้องรับประทานต่อมื้อได้ คงจะเห็นกันได้ว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็เป็นถั่วอีกชนิดที่มีคุณประโยชน์มาก มาย เรียกได้เลยว่ามีทุกอย่างครบครันความอร่อยและคุณประโยชน์เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดี อะไรที่ทานเยอะไปก็ให้พลังงานที่สูงเกินความต้องการในแต่ละวันของร่างกายเหมือนกัน ควรทานให้พอดีและออกกำลังกายให้มากๆ จึงจะทำให้คุณผู้หญิง และ คุณผู้ชาย หุ่นเฟิร์ม ดูดีแน่นอนค่ะ   Basic Report:  12087, Read More…

ประโยชน์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์

เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นถั่วที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี เนื่องจากว่าเป็นถั่วที่มีใยอาหารสูง ซึ่งจะช่วยลดอัตราการดูดซึมไขมันเข้าร่างกายได้ และยังมีคุณสมบัติที่ช่วยให้อิ่มท้องได้ง่าย ดังนั้นการรับประทานเม็ดมะม่วงหิมพานต์วันละนิดเป็นประจำก็จะช่วยให้ คุณควบคุมน้ำหนักได้และช่วยลดปริมาณอาหารที่คุณต้องรับประทานต่อมื้อได้ คงจะเห็นกันได้ว่าเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็เป็นถั่วอีกชนิดที่มีคุณประโยชน์มากมาย เรียกได้เลยว่ามีทุกอย่างครบครันความอร่อยและคุณประโยชน์เลยทีเดียว   ประโยชน์ของมะม่วงหิมพานต์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้ดี ทั้งลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน โรคมะเร็ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี เม็ดมะม่วงหิมพานต์ สามารถช่วยรักษารูปร่างให้สมส่วนได้ เพราะมีเส้นใยอาหารสูง จึงช่วยลดการดูดซึมไขมันได้การรับประทานถั่วเป็นประจำจะช่วยทำให้อิ่มนานขึ้นและรับประทานอาหารได้น้อยลงอีกด้วย (ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม) เม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคเกาต์สามารถรับประทานได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นผลไม้ที่มีสารพิวรีนน้อยหรือไม่มีเลย เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ นิยมรับประทานเป็นอาหารว่าง และยังเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออกของประเทศอินเดีย เวียดนาม และบราซิลอีกด้วย (90% ของการส่งออกทั่วโลกมาจากสามประเทศนี้) Read More…

ประวัติเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ประวัติเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะม่วงหิมพานต์ ชื่อสามัญ Cashew, Cashew Nut (แคชชูนัท) และชื่อทางวิทยาศาสตร์ Anacardium occidentale มีผลเป็นชมภู่และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นรูปไตยื่นออกมาจากผลชมภู่อีกที(ดังรูปประกอบ) ลักษณะเป็นไม้ผลยืนต้น ตระกูลเดียวกับมะม่วงปัจจุบันเติบโตแพร่หลายทั่วไปในภูมิภาคเขตร้อน เมื่อก่อนมีปลูกมากในทางตอนใต้ของประเทศไทย  นำเข้ามาปลูกครั้งแรกที่ภาคใต้ เมื่อปี พ.ศ. 2444 โดยพระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี (คอซิมบี้ ณ ระนอง) เป็นพืชที่มีคุณค่าทางสารอาหารสูง แมกนีเซียมจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์สามารถช่วยให้ลดความดันโลหิตได้ มีโปรตีนที่ย่อยง่าย ไขมันไม่อิ่มตัวเมื่อบริโภคเข้าไปจะไม่เพิ่มไขมันในเส้นเลือด คาร์โบไฮเดรต วิตามินเอ, บี, อี Read More…